Niềm vui nơi cổng trời (2018-11-02 13:48:31)

Ghi chép tại Tây Giang

Chúng tôi đến khu điều trị nội trú Trung tâm Y tế huyện Tây Giang một ngày giữa tháng 10/2018.  Tiết trời sang thu, trưa nắng gắt nhưng chiều về lại lạnh. Cái lạnh buốt của vùng núi cao khiến chúng tôi không khỏi rùng mình. Bên trong khu điều trị bệnh nhân của trung tâm y tế huyện, một không gian ấm áp, rất đông bệnh nhân cùng người nhà đang xếp hàng chờ lấy nước từ hệ thống nước lọc miễn phí. Trên mỗi gương mặt, nụ cười rạng rỡ như xóa tan những nỗi lo toan…

Bác sĩ Nguyễn Huy Thông - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tây Giang chia sẻ: Hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân là món quà thực sự quý giá mà Trung tâm Kinh doanh VNPT – Quảng Nam trao tặng.

Trong những năm qua, TTKD VNPT – Quảng Nam luôn đồng hành cùng với TT Y tế để thực hiện các dự án hỗ trợ cho bệnh nhân nơi đây.

Năm 2016: Hỗ trợ 100 suất lương thực, thực phẩm cho các bệnh nhân, trị giá 10 triệu đồng

Năm 2017:  Tài trợ 16 máy nước lọc, cung cấp nước uống miễn phí cho bệnh nhân trị giá gần 100 triệu đồng;  2 tủ quần áo miễn phí trị giá 42 triệu đồng.

Năm 2018: Tài trợ hệ thống lọc nước công nghiệp phục vụ miễn phí cho người bệnh, trị giá hơn 80 triệu đồng.

Là doanh nghiệp kinh doanh, phải đương đầu với sức ép cạnh tranh vô cùng gay gắt, nhưng hàng năm TTKD VNPT - Quảng Nam vẫn dành hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ các bệnh nhân, các cơ sở y tế. Với Trung tâm Y tế Tây Giang, TTKD VNPT – Quảng Nam luôn dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt. Bởi lẽ, là một xã vùng cao, người dân “nơi cổng trời” này còn thiếu thốn từ miếng cơm đến manh  áo,  khi bệnh tật ập đến họ chỉ biết trông chờ vào tình thương và sự chăm sóc của những người khoác áo blue trắng. Ở TT Y tế Tây Giang,  những câu chuyện cảm động về y đức và tình người luôn tồn tại.

Theo bác sĩ Nguyễn Huy Thông, được sự hỗ trợ của TTKD VNPT – Quảng Nam, sau nhiều năm ấp ủ, hệ thống máy nước lọc và tủ áo quần miễn phí cho người bệnh nghèo đã được đưa vào sử dụng, phục vụ hơn 120 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm. Đây là điều không chỉ riêng các bệnh nhận, người nhà bệnh nhân mà tất cả đội ngũ y bác sĩ đều cảm thấy vui và ấm lòng.

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lấy nước uống từ hệ thống máy nước lọc  công nghiệp

Các bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang lựa chọn những bộ áo quần phù hợp từ mô hình tủ áo quần miễn phí.

Các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tây Giang xếp ngăn nắp áo quần vào tủ.

Kể từ khi tủ áo quần miễn phí cho bệnh nhân được hình thành, hàng trăm người bệnh ở Tây Giang đều đã có thêm áo quần để mặc, bớt lo lắng hơn trong những ngày giá rét, khi nhiệt độ liên tục giảm xuống còn dưới 10 độ C

Tạm biệt Tây Giang lúc còn mờ sương, chúng tôi trở về với niềm vui và có cả niềm tự hào. Bởi chúng tôi biết, ở bất cứ nơi đâu trên mọi miền tổ quốc, VNPT vẫn mang hạnh phúc đến cho muôn nhà./.

Thanh Hương
TTKD VNPT Quảng Nam