Ứng dụng miễn phí để theo dõi tiêm chủng, vaccine cho gia đình (2015-09-15 07:57:51)

Nguồn: http://vinaphone.com.vn

Chỉ với chiếc điện thoại cài ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, bạn có thể theo dõi thông tin sức khỏe, tiêm chủng của mình, con cái và người thân mọi lúc, mọi nơi.

 

 Đây là ứng dụng miễn phí tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Chỉ cần tải ứng dụng này trên kho Google Play, App Store, Winphone Store về điện thoại và đăng ký bằng tài khoản Facebook, số điện thoại, email…người dùng đã có thể lập hồ sơ theo dõi tiêm chủng, vaccine, lên lịch đăng ký tiêm chủng riêng cho từng cá nhân trong gia đình.

 

   

Nếu như sử dụng Sổ tiêm chủng giấy, các bậc phụ huynh sẽ phải ghi nhớ các mũi đã tiêm và thời điểm tiêm các mũi tiếp theo, cũng như mất thời gian để tìm kiếm mỗi một mũi tiêm và đôi khi bỏ lỡ một mũi tiêm quan trọng nào đó. Nhưng với ứng dụng Tiêm chủng của VNPT, các bậc phụ huynh không phải ghi nhớ bất cứ điều gì.

 

Sau khi đăng ký truy cập vào ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, khách hàng không những theo dõi về tình trạng tiêm mà còn có thể tự đăng kí tiêm chủng, tra cứu các điểm tiêm phòng trên địa bàn, danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng, lưu lại hình ảnh thuốc tiêm…Do đó, người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng quên mũi tiêm quan trọng nào đó đối với các thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ. Đặc biệt tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian tìm hiểu thông tin.

Tiêm chủng là một trong những phương pháp tốt nhất để phòng cho bé trước các bệnh dịch nguy hiểm. Cha mẹ cần phải có đủ kiến thức để hiểu tại sao cần tiêm một loại vaccine nào đó: Vaccine này là loại vaccine gì? Tiêm để phòng bệnh gì?... Ứng dụng Tiêm chủng của VNPT sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh những thông tin cần biết để hiểu về các loại vaccine bé nên được tiêm trong những năm đầu đời.

Mặt khác, trước đây ứng dụng Tiêm chủng được tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV… nhưng hiện giờ được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm đáp ứng tốt hơn và dễ dàng hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, người dùng đăng ký tài khoản Tiêm chủng có thể đăng nhập vào cả True life và ngược lại, đây chính là liên kết 2 chiều của 2 ứng dụng. Sau này, người dùng có thể dễ dàng ánh xạ các Account (tài khoản) của các hệ thống ứng dụng con (Tiêm chủng, Vnedu…) vào hệ thống Truelife./.